รีวิวงานขายน้ำปั่นและขนมปังปิ้งในหมู่บ้าน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายของมาเล่าให้เพื่อนฟังกันอีกแล้วนะคะ วันนี้มีรีวิวจากคุณฝน หญิง อายุ 23 ปี นืสัยส่วนตัว จริงจัง ชอบการวางแผน ระดับการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป เป็นงานที่เจอในหน้าเพจ facebook

TOC

ทำไมถึงเลือกขายน้ำปั่นและขนมปังปิ้ง

เลือกงานนี้เพราะขายของกินน่าจะขายได้เงินเร็ว ขายง่าย และเด็กๆชอบกินน้ำปั่นกัน เราก็เพิ่มขนมปัง และเปิดร้านได้ที่บ้าน ไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติมช่วงนั้นอยากทำธุรกิจระหว่างเรียน และหารายได้เพิ่มจึงลองเปิดร้าน และบังเอิญว่าขายได้จริงๆที่บ้าน และหมู่บ้านใกล้เคียงก็มาอุดหนุน
หน้าที่หลักๆในแต่ละวันที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง
หน้าที่แต่ละวันต้องตื่นมาสั่งน้ำแข็งไว้ปั่น และเตรียมเปิดร้านตั้งแต่14.30 – 17.30 น. กรณีที่โรงเรียนเปิด และวันเสาร์-อาทิตย์ ก็จะเปิดแต่เช้าหน่อย เพราะเด็กจะชอบมาอุดหนุนช่วงเช้า และเที่ยงๆ เตรียมแก้ว และเครื่องปั่นให้พร้อม และมีขนมปังมาเตรียมไว้ ที่ร้านจะมี 3 ไส้ ก็ต้องเตรียมให้พร้อม ดีที่มีบ้านอยู่หน้าโรงเรียน แต่ถ้าไม่เตรียมเวลาเด็กๆมาซื้อก็จะวุ่นวาย หลังจากขายเสร็จก็จะต้องเช็คบัญชี และเตรียมค่าใช้จ่ายสำหรับพรุ่งนี้ และเก็บของเข้าบ้านหลังขายเสร็จ กรณีที่ไม่อยู่ก็จะมีแม่คอยดูแลแทน จะเปิดขายทุกวัน ฉะนั้นก็จะทำแบบเดิมทุกวันๆ

รายได้เป็นยังไงบ้างและมีสวัสดิการไหม

รายได้วันละ 300-500 บาท เปิดทุกวัน สวัสดิการไม่มี แต่วันไหนขายดีก็จะฉลองกันที่บ้านเล็กๆน้อยๆ เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานทุกวัน และโอกาสก้าวหน้า เรามองว่าเราอยากเปิดร้านที่ใหญ่ขึ้น อาจจะทำเป็นนั่งร้านในอนาคต เพื่อขยายลูกค้าเพิ่มมากขึ้น มีการสะสมแต้มเพิ่มด้วย งานนี้มีเพื่อนร่วมงานไหม สำหรับเพื่อนร่วมงาน เรามีแค่คุณแม่ที่ช่วยดูแลร้านตอนเรามีเรียน และตอนเราไม่อยู่ แม่จะคอยดู และสั่งซื้อของที่ใกล้หมดให้ บางครั้งแกก็จะช่วยจดไว้ให้ด้วย รวมๆคือเราทำงานเป็นทีม และแม่ก็สนุกที่ได้ช่วยลูกหาเงิน
ระบบการจัดการร้านเป็นยังไงบ้าง
การจัดการของเราคือ ถ้าเราว่างจะรีบเปิดร้านทันที และเตรียมอุปกรณ์การขายที่หมดตั้งแต่ตอนกลางคืน ให้วันรุ่งขึ้นพร้อมขายทันที เพราะเด็กๆจะค่อนข้างเยอะหลังเลือกเรียน รวมทั้งเราโฆษณาขายในเพจกลุ่มคนในอำเภอเดียวกันด้วย

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี คือ เรายังเรียนและหาจุดเด่นที่บ้านอยู่ใกล้โรงเรียน จึงมองเห็นลู่ทางในอนาคตเรามีเงินเก็บเพิ่มมากขึ้น งานที่ทำ ทำให้เรารู้ด้วยว่าเราชอบอะไร และฝึกให้เราทำงานอย่างเป็นระบบ เรียนรู้อะไรใหม่ๆมากขึ้น และทำให้แม่ไม่เหงาอยู่บ้านเฉยๆ เห็นลูกค้ามาซื้อก็แฮปปี้ขึ้นมา
ข้อเสีย คือ เราเพิ่งเริ่มทำธุรกิจ หรือเพิ่งเคยทำงาน ทำให้บางครั้งเราคำนวณเงินผิด และสั่งของเกิน แต่ข้อดีก็มีเยอะกว่า จุดประกายให้เราอยากลองทำธุรกิจหลังเรียนจบอย่างจริงจัง
สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้
ความรู้สึกที่มีต่องานนี้ งานนี้สอนหลายอย่าง เพราะเพิ่งเคยทำงานครั้งแรก ก่อนหน้านี้เรียนอย่างเดียว พอเริ่มเห็นเพื่อนๆมีร้าน ก็อยากทำบ้าง พอได้ลองทำ รู้สึกคุ้มมาก เพราะเหมือนเราได้เริ่มลงมือก่อนคนอื่น สร้างรายได้ให้ตัวเองได้ และมีเงินเก็บในอนาคต มีการฝึกวางแผน และทำบัญชี

สรุปงานขายน้ำปั่นและขนมปังปิ้งในหมู่บ้าน งานนี้มีรายได้อยู่ที่วันละ 300-500 บาท ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลยและใช้เวลาในการขายไม่นานเพราะเริ่มขายตั้งแต่ 14.30 – 17.30 น. เป็นงานที่คุ้มค่ามากๆเพราะลงทุนไม่เยอะแต่สามารถทำกำไรต่อวันได้เยอะเลยทีเดียว และเป็นงานที่ไม่เหนื่อยด้วย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC