MONTH

2020年8月

  • August 29, 2020

พนักงานแพ็คของร้านขายเครื่องสำอาง

ร้านขายเครื่องสำอาง มีมากมายตามท้องตลาด มีสินค้ามากมายให้เราได้เลือกดู และหลสยมราก็ขายทางออนไลน์ให้ลูกค้า การเป็นพนักงานที่แพ็คของร้านขายเครื่องสำอางจะรายได้ดีหรือไม่เรามีรีวิวมาฝากค่ะ เพราะอะไรถึงทำพนักงานแพ็คของร้านขายเครื่องสำอาง หน่อย นักศึกษา สมัครงานโดยหาได้จากเฟสบุ๊คของเพจร้าน ชื่อร้านจ๊ะจ๋าบิวตี้ งานนี้เป็นงานที่ไม่ต้องใช้ความคิดเยอะ เป็นงานที่สบาย นั่งแพ็คของส่งลูกค้าตามออเดอร์ในแต่ละวันไปเรื่อยๆ ได้นั่งในแอร์ ซึ่งถือว่านี่เป็นเหตุผลหลักที่เลือกงานนี้เพราะมันเย็นสบายค่ะ และเป็นงานที่เราสามารถเลือกเวลาทำงานได้ ว่าเราจะทำวันเสาร์ อาทิตย์ หรือเราจะทำวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี ซึ่งถือว่าเป็นช้อยส์ที่ดีเพราะตอนนั้นเรายังเรียนอยู่ด้วย […]

  • August 29, 2020

พนักงานเสิร์ฟร้านเหล้าเหนื่อยไหม

งานเสิร์ฟร้านเหล้า งานกลางคืนจะเป็นงานหนักไหม นักศึกษาทำได้หรือเปล่า เรามีรีวิวงานมาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่สนใจลองดูกันค่ะ การเริ่มต้นทำงานที่ร้านเหล้า แวว นักศีกษา ทำงานนี้ที่ร้าน สาธารณะ+สุข เพราะงานนี้เป็นงานที่ทำกลางคืนซึ่งเรามีเวลาทำ เพราะตอนกลางวันเราเรามีเรียนจึงไม่สามารถทำงานได้ และร้านนี้เป็นร้านของรุ่นพี่ที่รู้จักเลยรู้สึกว่าไว้ใจได้แน่นอนและมันปลอดภัยกับตัวเราได้ระดับนึงเลยและงานนี้เป็นงานที่มีเพื่อนที่รู้จักทำประจำอยู่ด้วย จึงไม่รีรอที่จะไปสมัครทำงาน คำถามที่ถูกสัมภาษณ์คือสามารถกลับบ้านดึกได้ไหม เคยทำงานเสิร์ฟมาก่อนไหม สามารถเริ่มงานได้เร็วสุดเมื่อไหร่ ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน ลักษณะงานที่ทำคืออย่างแรกเลยเมื่อไปถึงต้องไปสแกนนิ้วมือเพื่อให้รู้ว่าเราเข้างานตรงเวลา […]

  • August 29, 2020

รีวีวงานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ Lim Cafe งานสบาย?

งานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ เป็นงานที่วันรุ่น หรือนักเรียนทำกันเยอะ เพราะนอกจากสามารถเลือกเวลาได้แล้วยังสามารถได้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย เราจะดูรีวิวกันค่ะว่า งานจะเป็นอย่างไร ยากหรือไม่ เหตุผลที่ทำงานร้านกาแฟ เพราะโดยปกติเป็นคนที่ชอบไปนั่งร้านกาแฟหรือร้านคาเฟ่ต่างๆอยู่แล้ว เลยคิดที่อยากจะทำอะไรสักอย่างที่เราชอบ เลยไปสมัครร้านกาแฟหลายร้านมากๆในตอนนั้น แต่มี 2 ร้านที่ติดต่อกลับมา แล้วเราก็เลือกร้าน Lim cafe เพราะเป็นร้านที่เราเคยไปและอยู่ใกล้หอพัก เลยคิดว่ามันน่าจะสะดวกกับเรามากๆ โดยหางานนี้ได้จากการเห็นในเฟสบุ๊คการสัมภาษณ์คือโดนถามเกี่ยวกับทำไมถึงมาสมัครงานร้านคาเฟ่ […]

  • August 27, 2020

พนักงานพาร์ทไทม์ร้าน Santa Fe’ Steak รายได้ชั่วโมงละ?

ซานตาเฟ่ สเต็กที่มีอยู่หลายสาขาในประเทศ มีเมนูหลากหลาย ราคาสมเหตุสมผล วันนี้เราจะมาดูกันว่าทำงานที่นี่ รายได้ดีไหม คุ้มค่ากับงานที่ทำหรือไม่ ทำไมถึงเลือกงานที่ Santa Fe’ Steak วัน เด็กนักศึกษาปีที่ 1 ทำงานนี้เพราะว่าเป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ มีเวลาว่าง 3-4 เดือน เลยอยากลองมาทำงานพาร์ทไทม์ เพื่อเก็บประสบการณ์ […]

  • August 27, 2020

เชฟครัวร้อน ร้านอุโอเทรุซุยซัน เงินเดือนดีไหม

เชฟครัวร้อนในร้านอาหารญี่ปุ่น จะต้องทำอะไรบ้าง ลักษณะงานจะเหมือนกับการทำงานร้านอาหารทั่วไปหรือไม่ วันนี้เรามีรีวิวการเป็นเชฟครัวร้อน ร้านอุโอเทรุซุยซัน สาขาภูเก็ตมาฝาก จุดเริ่มต้นของการเป็นเชฟ ชาย อายุ 39ปี ไม่มีวุฒิมาจากต่างจังหวัด มาหางานทำที่ภูเก็ตร้านเพิ่งมาเปิดใหม่ มีการรับสมัครพนักงานจำนวนมากเลยไปสมัคร ตอนแรกก็ได้ค่าจ้างเป็นวัน พอทำไปนานๆ ก็ได้มาเป็นพนักงานประจำ เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นมีระเบียบวินัยมาก และคิดว่าทำงานที่นี่คงจะมั่นคงเพราะร้านนี้ก็มีหลายสาขาทั่วภูเก็ต งานที่ทำที่ร้านอุโอเทรุซุยซัน ช่วงแรกได้ทำงานฝั่งครัวร้อน […]

  • August 23, 2020

พนักงานฟรีแลนด์จัดสอบ รายได้วันละเท่าไหร่

พนักงานฟรีแลนด์จัดสอบ อาจจะไม่ใช่อาชีพที่สามมารถทำเป็นงานประจำได้ แต่ถ้ามีโอกาส อย่าพลาด เพราะงานนี้เป็นงานที่สบายมากๆ เรามาดูรีวิวกันค่ะว่า จะเป็นอย่างไร ทำไมถึงทำงานนี้ แวว เลือกทำงานนี้เพราะงานนี้เป็นงานที่ทำไม่นาน ได้เงินเร็วและงานนี้ส่วนใหญ่เป็นงานที่ทำวันเสาร์-อาทิตย์ซึ่งเป็นเวลาที่เราว่างและไม่กระทบต่อการเรียนหรือกิจกรรมอื่นๆ และงานนี้เป็นงานที่ไม่ยุ่งยาก ไม่จุกจิกอะไรมากเป็นงานที่ทำแล้วจบในวันนั้นๆ เป็นงานระยะสั้น จึงเลือกที่จะทำงานด้านนี้  โดยมีเพื่อนมาชวนทำ ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน ลักษณะงานที่ทำจะแบ่งเป็นช่วงเช้าและช่วงบ่าย ช่วงเช้าเราจะต้องมาประชุมงานก่อน […]

  • August 22, 2020

งานร้านถ่ายรูป รายได้ดีไหม

งานถ่ายรูป นอกจากจะเป็นงานอดิเรกแล้ว เรายังสามารถทำเป้นอาชีพหรือพาร์ทไทม์ได้อีกด้วย รายได้จะดีไหม สามารถทำเป็นอาชีพประจำหรือไม่เรามีรีวิวมาให้ดูกันค่ะ จุดเริ่มต้นการเป็นนักถ่ายรูป วี หนุ่มน้อย อายุ 19 ปีปกติเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปและชอบซื้อกล้องถ่ายรูปมากๆ เลยอยากทำงานที่เราชอบและได้เงินด้วย ก็เลยไปสมัครเป็นพนักงานร้านถ่ายภาพซึ่งก็ได้คำตอบรับเป็นอย่างดี และงานนี้เป็นงานที่เราคิดว่าทำได้ดีแน่ๆ และเป็นงานที่ได้ฝึกเรียนรู้การถ่ายภาพ เทคนิคต่างๆให้เก่งขึ้นด้วย  หางานได้จากได้จากในเพจเฟสบุ๊คแล้วไปสมัครที่ร้านคำถามที่โดนถามคือ เคยถ่ายรูปมาก่อนไหม แล้วให้โชว์ผลงาน สามารถแต่งรูปได้ไหม […]

  • August 22, 2020

พนักงานร้านเเดรี่ควีน งานสบาย?

พนักงานร้านเเดรี่ควีน  ไอศรีมที่ตั้งแล้วไม่หล่นลงพื้น หน้าร้านไม่ใหญ่มากนัก เราจะมาดูกันว่าพนักงานร้านเเดรี่ควีน เค้าทำงานกันอย่างไร เงินดีไหม จะคุ้มค่าแรงของเราหรือเปล่า ทำไมถึงเป็นพนักงานร้านเเดรี่ควีน หญิง อายุ 18 ปี เลือกงานนี้เพราะ ตอนนั้นเป็นช่วงที่เริ่มจะปิดเทอมแล้วและก็กำลังรอมหาลัยประกาศผล พอดีมีเวลาว่างอยู่เลยอยากลองหางานพาร์ทไทม์ทำ เลยตัดสินใจไปสมัครงานพาร์ทไทม์ที่ร้านแดรี่ควีน เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบกินไอศกรีมที่นี่มากและอยากหาประสบการณ์ด้วย วันสัมภาษณ์ใส่เสื้อเชิ้ตสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบไปหาพี่Mgr.ที่ร้าน […]

  • August 22, 2020

ทำพิซซ่าที่ร้านพิซซ่าคอมปะนี เหนื่อยไหม

วันนี้เรามีรีวิวงานการทำพิซซ่าที่ร้านพิซซ่าคอมปะนี จะเหนื่อยแค่ไหน คุ้มค่าแรงหรือไม่ เรามีรีวิวมาฝากกันค่ะ เผื่อจะเป็นแนวทางให้คนที่กำลังหางานพาร์ทไทม์ ทำไมถึงทำที่ร้านพิซซ่าคอมปะนี แมน อายุ 19 ปี เหตุผลที่เลือกทำงานนี้ ผมเป็นนักศึกษาและอยากหางานพิเศษทำระหว่างเรียน ผมพอจะมีวันที่ว่างอยู่ เลยอยากทำงานหาเงินไว้ใช้เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ผมเป็นคนชอบกินพิซซ่ามาก จึงไปสมัครที่ร้านพิซซ่าคอมปะนีสาขาหนึ่งในนครปฐม พอดีช่วงนั้นที่ร้านกำลังขาดคนทำพิซซ่าอยู่พอดี ผมจึงได้งานเลย โดยไปสมัครที่ร้านสาขาหนึ่งที่นครปฐมผู้จัดการออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง คุยเรื่องเงินเดือน […]

  • August 22, 2020

รีวิวพนักงานร้าน สเวนเซ่นส์(หาดใหญ่)ที่ต้องใช้หน้าตา?

สเวนเซ่นส์เป็นร้านไอศกรีมและเค้กที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ที่โต๊กมักตกแต่งด้วยดอกกุหลาบ มีพนักงานเสิร์ฟน่ารักๆ เรามาดูกันว่าเค้ามีการเลือกพนักงานหรือมีการทำงานอย่างไร ทำไมถึงเลือกทำงานSwensen’s แวว อายุ 17 ปี หลังเลิกเรียนก็มีเวลาว่างอยู่เลยอยากหาอะไรทำ อยากมีรายได้พิเศษ เอาไว้ใช้สำหรับซื้อของต่างๆ โดยไม่ต้องรบกวนเงินจากทางบ้าน อยากรู้จักคนที่หลากหลายมากขึ้น อยากได้ประสบการณ์ในสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อน คิดว่าน่าจะสนุก เลยอยากลองทำดู โดยเข้าไปสมัครงานที่ร้าน คัดที่หน้าตาเป็นหลัก บังคับให้แต่งหน้า […]